Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Hội thảo Du học Nhật bản Du học sinh đi du học Nhật bản khó khăn và thuận lợi

Du học sinh đi du học Nhật bản khó khăn và thuận lợi

Đi du học đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trải qua những khó khăn và thuận lợi khi đi du học Nhật Bản mà bạn sẽ gặp phải. Bạn phải chuẩn bị cho mình hành trang về ý chí, nghị lực, quyết tâm thì mới có thể vượt qua được những vất vả, khó khăn trong suốt quá trình đi du học tại Nhật Bản

KHÓ KHĂN GẶP PHẢI KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

1/   Chi phí đi du học Nhật Bản
Nhật Bản là nơi có chi phí đắt đỏ nhất thế giới. Đối với những bạn được nhận học bổng trước khi đi du học Nhật bản thì có thể yên tâm phần nào vì hầu hết các học bổng của Chính phủ, tổ chức hay cá nhân đều đã bao gồm cả phí sinh hoạt và học phí ở mức tương đối đầy đủ cho du học sinh trong thời gian học tại Nhật.

Còn đối với những bạn đi du học tự túc thì hãy xây dựng cho mình một kế hoạch về tài chính một cách cụ thể để có thể yên tâm học tập tại Nhật Bản.
Khi đi du học Nhật Bản điều đầu tiên bạn cần quan tâm đến là học phí, chi phí sinh hoạt bao nhiêu, không nên lập kế hoạch với lối nghĩ đơn giản là sẽ lấy tiền làm thêm để trang trải mọi chi phí, nếu suy nghĩ như vậy bạn sẽ gặp nhiều khó khăn đấy.
Theo Chính phủ Nhật Bản, học phí trường quốc lập bằng 60% học phí của trường tư lập, ngoài ra các trường tư lập còn phải nộp tiền nhập học khoảng 280.000 yên. Đối với các trường trung cấp học phí khác nhau tùy theo từng ngành. Học phí của các trường tiếng cũng khác nhau. Chi phí sinh hoạt tại các thành phố lớn cũng rất cao, còn ở địa phương thì thấp hơn và cuộc sống cũng đỡ bon chen hơn, dù ở đâu thì cũng có cách tiết kiệm, vấn đề là phải làm sao chi tiêu và làm việc cho hợp lý để không làm ảnh hưởng đến việc học tại trường.

2/   Rào cản về ngôn ngữ

du học sinh nhật bản

Khó khăn tiếp theo có lẽ phải kể đến ngôn ngữ tiếng Nhật. Tiếng Anh chỉ được dùng sau bậc đại học. Nhưng ở một số trường đại học quốc tế thì có dạy bằng tiếng Anh. Còn lại hầu hết các bài giảng và tài liệu đều bằng tiếng Nhật và quan trọng hơn là tiếng Nhật luôn được sử dụng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy để nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng và thích nghi được với cuộc sống tại Nhật Bản, bạn cần phải trau dồi vốn tiếng Nhật của mình ngay từ bây giờ.
Sinh viên học khóa sau đại học sẽ được phép học ngay vào chương trình thạc sĩ, tiến sĩ nếu thi đậu kỳ thi đầu vào của khóa học, sẽ được học bằng tiếng Anh nên việc học tiếng Nhật rất hạn chế. Nếu muốn bạn có thể theo học khóa nghiên cứu sinh trong vòng 1 năm để học thêm tiếng Nhật.
Đối với các sinh viên học khóa đại học, cao đẳng, trung cấp (trừ khóa học quốc tế) đều hoàn toàn sử dụng tiếng Nhật trong giảng dạy và cả những khóa học dự bị đại học. Tóm lại, trình độ tiếng Nhật của bạn phải ở trình độ N1 thì mới có thể theo học được.

3/   Thủ tục đi du học Nhật Bản
Để tạo điều kiện dễ dàng cho du học sinh, Nhật Bản đã nới lỏng các thủ tục về việc đi du học, nhưng vẫn còn rắc rối. Những thủ tục phải làm khi học tập và sinh hoạt tại Nhật Bản cũng gây không ít khó khăn cho du học sinh. Nhật Bản vẫn chưa có chính sách mở rộng và đồng bộ hơn để tiếp nhận các du học sinh quốc tế

THUẬN LỢI CÓ ĐƯỢC KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

du học sinh nhật bản

Dù rất khó khăn nhưng không ai có thể phủ nhận những hấp dẫn khi đi du học Nhật Bản đem lại. Được học tập trong một môi trường tốt, tiếp cận với các kỹ thuật và khoa học tiên tiến, học hỏi kiến thức sâu rộng, cơ hội giao lưu kết bạn với các du học sinh nước ngoài… Ngoài ra, các bạn còn được tiếp xúc với nền văn hóa có nét độc đáo riêng sẽ giúp bạn mở mang thêm kiến thức. Bạn không chỉ học những kiến thức chuyên môn ở trường mà còn được được thỏa mãn ý muốn tìm tòi về con người, xã hội, phong tục của Nhật Bản. Sự tìm tòi ấy sẽ đem lại cho bạn nhiều điều thú vị, mới mẻ, làm giàu thêm vốn sống, kinh nghiệm của bản thân mình.
Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có thể thử sức mình với môi trường làm việc tại Nhật Bản, được hưởng chế độ và lương như người Nhật với vốn tiếng Nhật cao và kiến thức chuyên môn sau rộng hay bạn cũng có thể về nước làm việc với mức lương cao và có một cuộc sống ổn định.

Vì vậy mà du học Nhật Bản là niềm mơ ước của biết bao bạn trẻ năng động, ham học hỏi, giàu nghị lực, sẵn sàng tìm tòi, khám phá cho dù đi bất cứ nơi đâu.

quang dinh

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re