Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Thông tin Du học Nhật Bản Cung cấp thông tin du học Nhật bản đầy đủ nhất tại Công ty Hiền Quang

Cung cấp thông tin du học Nhật bản đầy đủ nhất tại Công ty Hiền Quang

thông tin du học nhật bảnThông tin du học

Thông tin du học hiện trên Internet rất nhiều, người tìm hiểu thông tin du học không biết đâu là thông tin du học đáng tin cậy. Hiện các công ty du học làm rất nhiều về du học cho tất cả các nước, việc cung cấp thông tin du học dẫn đến chưa đi vào chiều sâu như những công ty chỉ chuyên làm về du học một hay hai quốc gia. Ngoài ra, có rất nhiều cá nhân hay tổ chức không có chức năng du học vẫn làm du học, việc này làm ảnh hưởng rất lớn đến việc cung cấp thông tin du học và hình ảnh du học của nước ta hiện nay. Hiện tại công ty du học Hiền Quang chỉ làm về du học Nhật bản nên việc cung cấp thông tin du học Nhật bản đầy đủ nhất. Ngoài việc cung cấp thông tin du học Nhật bản tại các website, công ty còn cung cấp thông tin du học Nhật bản đến từ các buổi hội thảo, triển lãm các tài liệu cần thiết đến học sinh tận nơi hay bạn có thể đến tại văn phòng chúng tôi trao đổi tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin du học Nhật bản chuẩn xác nhất.

Không chỉ có du học Nhật bản mà còn có rất nhiều quốc gia du học sinh chọn đi du học. Dưới đây là bức tranh toàn cầu về du học, các bạn hãy tìm hiểu để biết thêm thông tin về du học không chỉ một nước mà nhiều nước trên thế giới.

BỨC TRANH DU HỌC TOÀN CẦU

Trước đây nhắc đến du học là người ta nghĩ ngay đến những gia đình giàu có cho con đi du học tại các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ... Vậy thực tế điều kiện du học tại những quốc gia này như thế nào? Chúng tôi xin phép phân tích qua để các bạn đọc có thể hình dung một cách khái quát về bức tranh du học toàn cầu hiện nay.

1/   Mỹ - The American Dream
thông tin du học nhật bảnNền giáo dục Mỹ là số 1 thế giới và là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ muốn thành công trong cuộc sống này. Số lượng du học sinh Việt Nam du học Mỹ thường là khu vực miền Nam. Các bạn du học sinh đến Mỹ với những lý do khác nhau như: Có người thân sinh sống tại Mỹ, muốn học tập thực sự tại Mỹ…và một bộ phận không nhở những người mong muốn đến Mỹ định cư.
Tất nhiên được học tập tại Mỹ là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam.Tuy nhiên việc đến được Mỹ hay không lại là chuyện hoàn toàn khác vì các quy định về visa du học Mỹ rất khó.
Nhân viên phỏng vấn bạn chưa giành 5 phút và không quá năm câu hỏi cho bạn. Họ chỉ cần 10 giây lướt qua hồ sơ của bạn cũng có thể có lý do để từ chối cấp visa cho bạn.
Phí xin Visa du học Mỹ là 140 USD chưa kể 210 USD phí bảo đảm an ninh cho lần đầu xin visa. Bạn có đủ tiền và kiên nhẫn để xin visa không.

Có hai loại đối tượng sẽ được cấp Visa du học Mỹ đó là người rất giàu và người học rất giỏi. Nếu bạn không thuộc hai đối tượng trên thì tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên từ bỏ ý định đi du học Mỹ.

2/  Anh – Nền giáo dục đứng thứ 2 thế giới

thông tin du học nhật bảnNếu bạn không thuộc vào đối tượng học giỏi để có được học bổng du học, thì cũng có một số lý do khiến bạn cân nhắc trước khi đăng ký du học Anh.
-    Để được cập visa du học Anh, bạn phải chứng minh được cả hai yếu tố đó là gia đình bạn có tiền và trình độ tiếng Anh của bạn đủ để có thể được chấp nhận theo học tại Anh.
-    Chính phủ Anh đã siết chặt quy định về việc cấp giấy phép cho du học sinh đi làm thêm tại Anh. Đối với các du học sinh quốc tế bạn được phép đi làm thêm khoảng 20 giờ/tuần trong thời gian đi học và làm toàn thời gian trong thời gian nghỉ. Nếu bạn đang học một khóa dưới đại học, bạn chỉ được phép làm thêm không quá 10h trong kỳ. Để xin được việc làm thêm tại Anh, bạn phải tự thân vận động và không có bất kỳ sự trợ giúp nào từ phía nhà trường.
-    Hiện tại vương quốc Anh đang áp dụng hệ thống thang điểm để xét duyệt cho nhưng trường hợp muốn ở lại Vương quốc Anh làm việc. Cục Biên giới Anh sẽ xem xét bằng cấp kỹ năng tiếng Anh, khả năng tài chính…của bạn trước khi quyết định bạn có được phép ở lại Anh làm việc hay không.
Có rất nhiều lý do để bạn cân nhắc trước khi chọn du học Anh.

3/  Australia – Đừng đến Úc với ý định định cư

thông tin du học nhật bảnÚc là nơi có số lượng du học sinh Việt Nam có số lượng học tập đông nhất hiện nay, bởi bằng cấp được công nhận quốc tế, môi trường sống an toàn, thanh bình, người dân thân thiện, học phí và sinh hoạt phí rẻ hơn một số nước phát triển ở Châu Âu và Mỹ, quá trình xin visa nhanh chóng và thuận tiện.
Bên cạnh đó, Úc được biết đến là mảnh đất thiên đường đối với những người có mục đích nhập cư. Hầu hết các chương trình quảng cáo du học Úc đều gắn liền với việc có thể dễ dàng xin được thường trú Úc (PR – Permanent Residency) để định cư lâu dài tại đất nước chuột túi. Từ năm 2000 đến cuối năm 2010, số du học sinh Việt Nam theo học các khóa nghề ở Úc đã tăng gần 9 lần, từ 689 sinh viên lên đến 6043 sinh viên. Giai đoạn gia tăng mạnh mẽ nhất là năm 2008 với 93,7% và năm 2009 với 83,3% so với năm 2000.
Tuy nhiên một số thay đổi đã được áp dụng từ năm 2010 bởi một số yếu tố tác động và chính sách xiết chặt hơn các quy định cấp Visa và quy định về định cư được ban hành.
Lệ phí xét visa du học Úc là 13 triệu VNĐ, tăng gấp gần 2 lần chỉ trong 2 năm trở lại đây. Lệ phí này gấp 1,5 lần xin visa du học Anh, 4,5 lần xin visa du học Mỹ và gấp 20 lần xin visa du học Nhật Bản.
Quy định về chứng minh tài chính và chứng minh khả năng tiếng Anh tương đối khắt khe trong thời gian gần đây.
Trước bối cảnh nước Úc ngày càng thắt chặt chính sách nhập cư. Theo DIAC, chỉ có những sinh viên đạt 7.0 tiếng Anh IELTS trở lên (không có môn nào dưới 7) thì mới được cộng điểm xin PR. Đây được coi là một khó khăn khó vượt qua nhất với hầu hết các sinh viên học nghề. Và cũng gây không ít khó khăn cho các sinh viên đại học.

4/  Singapore – Điểm đến của giáo dục Châu Á

thông tin du học nhật bảnVới một nền giáo dục hàng đầu Châu Á. Singapore tiếp tục là điểm đến hấp dẫn với rất nhiều du học sinh Việt Nam. Có rất nhiều lý do để du học sinh Việt Nam chọn Singapore như vị trí địa lý gần Việt Nam. Môi trường sống yên bình, chi phí sinh hoạt và học phí thấp các nước Âu, Á, Mỹ…và một điều vô cùng quan trọng đó là không cần phải xin visa du học.
Khi bạn muốn học tập tại Singapore bạn có 2 lựa chọn: Theo học các trường công lập hoặc theo học các trường tư thục.
+  Đối với trường công lập, để có thể vào học bắt buộc bạn phải trải qua kỳ thi xét tuyển vô cùng khó khăn, nhưng ưu điểm nổi bật là bạn được trợ cấp 70 – 80% học phí. Sau khi tốt nghiệp bạn phải ở lại làm việc trong vòng 3 năm để trả khoản nợ học phí này. Học tại trường công lập là niềm mơ ước của du học sinh nhưng nếu bạn không có khả năng học tập xuất sắc thì việc có thể học tại trường công lập là điều khó có thể sảy ra
+  Đối với trường tư thục, để có thể vào học bạn chỉ cần có tài chính dư giả. Ưu điểm của trường tư thục này là điều kiện nhập học rất dễ dàng, thời gian học tập linh hoạt, bất cứ lúc nào cũng có thể nhập học
Trước khi bạn quy đinh đi du học Singapore, chúng tôi khuyên bạn nếu khả năng học tập của bạn không thực xuất sắc, chỉ nên đến Sigapore học tập nếu có một va ly đầy tiền ví du học sinh quốc thế không được phép làm thêm.
Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về một số nước với nhiều du học sinh Việt Nam chọn là điểm đến. Vậy còn du học Nhật Bản thì sao? Các bạn hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết này.

quang dinh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re