Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Trường tại Nhật bản Trường đại học ở Nhật bản nhiều sinh viên Việt Nam nhất

Trường đại học ở Nhật bản nhiều sinh viên Việt Nam nhất

dai hoc nhat ban

Đại học ở Nhật bản

Trường Đại học ở Nhật bản APU đông du học sinh Việt Nam theo học nhất, các sinh viên Việt Nam học được bằng cao đẳng, đại học hay cao học ở Nhật bản đều có nhu cầu đi làm việc tại Nhật lâu dài, thu nhập như những bạn hoàn thành xong chương trình cao đẳng, đại học hay cao học ở Nhật bản thì nhận thu nhập như một công dân của Nhật.

Trường đại học Nhật bản quốc tế được đông đảo du học sinh hướng đến. Được theo học ở một ngôi trường quốc tế là điều mơ ước của rất nhiều du học sinh muốn nắm bắt tri thức của nhân loại.
Thành phố Benppu Nhật Bản nổi tiếng với suối nước nóng lớn nhỏ, thu hút rất nhiều khách du lịch nước ngoài đến nghỉ ngơi, thư giãn. Đặc biệt còn là nơi có trường Đại học Quốc Tế Ritsumeika Châu Á Thái Bình Dương ( Ritsumeikan APU) có nhiều sinh viên Việt Nam theo học nhất trong tại các trường đại học ở Nhật Bản khác.

đại học ở nhật bản

Đại học Ritsumeikan APU là đại học mang tính quốc tế hàng đầu tại Nhật Bản, trường được thành lập ngày 1/4/2000 tại thành phố Benppu, tỉnh Oita, Kyushu là một trong 4 hòn đảo chính của Nhật. Đây là đại học thuộc tập đoàn giáo dục Ritsumeikan là một trong những tập đoàn giáo dục có uy tín nhất của đại học ở Nhật Bản có hệ thống giáo dục từ bậc tiểu học đến trên đại học.
Trường được xây dựng trong thời gian toàn cầu hóa với mục đích trở thành trường đại học ở Nhật bản mang tính quốc tế nhất Nhật Bản. Trường còn ưu thế là tiếp nhận và giảng dạy các sinh viên và nghiên cứu sinh với hai thứ tiếng cả Anh và Nhật. Tất cả biểu hiện trong trường đều được in bằng hai thứ tiếng.
Theo thống kê của trường có khoảng hơn 200 sinh viên Việt Nam theo học, có hơn 80 quốc gia có sinh viên theo học tại trường, Việt Nam chỉ đứng sau Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan về số lượng sinh viên, nghiên cứu sinh theo học .
Với những đặc điểm hấp dẫn như vậy, trường đã thu hút được rất nhiều du học sinh quốc tế, với các hệ đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ. Là địa chỉ được nhiều sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam lựa chọn khi sang du học nhật bản.
Trường được kết thừa bề lịch sử 130 năm của tập đoàn Giáo dục Ritsumeikan đã xây dựng quan hệ với các trường đại học trên thế giới. Số lượng nhân viên, giáo sư với tỷ lệ 50% quốc tế 50% Nhật Bản. Vì vậy, tất  cả những hoạt động của trường luôn mang tính truyền thống và văn hóa quốc tế, đó  là nét độc đáo của trường. Hiện tại trường APU đã có quan hệ trên 145 trường đại học, gồm 50 nước, trong đó có ít nhất 7 trường đại học tại Việt Nam.
Ấn tượng đầu tiên khi đến với trường APU là có nhiều sinh viên Việt Nam. Trong khuôn viên của nhà trường chúng ta có thể bắt gặp những bạn người Việt đang theo học, thỉnh thoảng lại nghe được đâu đó những tiếng nói Việt đủ mọi miền của đất nước.
Các chuyên ngành được nhiều sinh viên theo học nhất là ngành văn hóa và ngôn ngữ, quản trị kinh doanh châu Á Thái Bình Dương (College of Asia Pasific Management). Học tại APU bạn có cơ  hội tiếp cận với môi trường quốc tế, với giảng viên và bạn bè đến từ nhiều quốc gia, được học tập bằng những trang thiết bị tốt nhất, được học với nền giáo dục hiện đại nhất. Trường không chỉ cung cấp kiến thức chuyên ngành mà còn rất nhiều cơ hội thực hành.
Một số nhà lãnh đạo nước ta đã đến thăm APU như Cựu phó chủ tịch Nguyễn Thị Bình, cựu Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Minh Hiển và cựu Đại sứ Việt Nam Chu Tuấn Cáp…

dai hoc o nhat ban

Mục tiêu mà Đại học ở Nhật bản APU đưa ra là lựa chọn và đào tạo ra những tri thức có khả năng lãnh đạo trong mô trường quốc tế, đặc biệt là khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Vì thế nên luôn có các lớp học về ngôn ngữ của tất cả các nước  cho nên khi đến đây có ai chào bạn bằng tiếng Việt thì bạn đừng nghĩ họ là người Việt Nam
Theo ông Monte Cassim, chủ tịch đại học Ritsumeikan APU nói: sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam được đánh giá rất cao về kết quả học tập. Ở mỗi đợt trao học bổng, đều có hơn 70 sinh viên Việt Nam được nhận học bổng.
Anh Tahara Hiroki, Phó ban tuyển sinh trường đại học APU đồng thời là giảng viên tiếng Việt cho biết: số lượng sinh viên ở các trường đại học khác cũng nhiều nhưng số sinh viên ở trường APU luôn gây được sự chú ý nhất. Sinh viên Việt Nam thường được khen là chăm chỉ, thông minh, làm việc có kỷ luật, tinh thần trách nhiệm cao.

quang dinh

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re