Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Du Học Sinh Du học Nhật bản ! Việc làm thêm ở Nhật bản là hướng đi cho du học sinh

Du học Nhật bản ! Việc làm thêm ở Nhật bản là hướng đi cho du học sinh

việc làm thêm ở nhậtHọc tập và làm việc tại Nhật bản là điều mơ ước của nhiều người, nếu bạn có nguyện vọng đó thì con đường du học Nhật bản sẽ đảm bảo cho bạn thời gian làm việc và thu nhập của bạn tại Nhật bản sẽ không giới hạn. Ban đầu du học sinh sang Nhật học sẽ được phép đi làm thêm với bất kỳ công việc gì mà học sinh đó muốn.

Thu nhập từ việc làm thêm ở Nhật Bản rất cao, nhưng chi phí cho cuộc sống cũng không hề rẻ. Vì vậy, đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm, các bạn phải thật sự cố gắng và quyết tâm thì mới có thể thành công được.
Ở Nhật Bản, bất kể công ty hay xí nghiệp nào họ đều đánh giá năng lực làm việc thực sự của bạn mà họ trả lương cho bạn theo năng lực là điều hiển nhiên. Ở Việt Nam cũng vậy người học hết chương trình học nghề, cao đẳng, đại học hay cao học chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các công ty lớn tại Việt Nam. Ngoài ra với chương trình giáo dục ở Việt Nam còn quá xa vời với các nước tiên tiến.

Vì vậy mà Việt Nam không biết bao nhiêu chất xám phải chảy ra nước ngoài, phần còn lại về làm việc và phục vụ cho quê hương, vì thế mà tay nghề lao động ở Việt Nam cho dù ở cấp độ nào cũng không theo kịp nước ngoài.
Ngày nay các công ty làm ăn ở Việt Nam ngày càng chọn đúng hướng đi cho sự phát triển của mình, học biết chọn người làm, chọn đúng vị trí công việc cho người có lao động có tay nghề cao. Thà học trả lương cao cho người lao động cần tuyển còn hơn trả mức lương thấp mà không hiệu quả, mất tiền, mất công sức.
Để đạt được mục tiêu của nhà tuyển dụng trả lương cao như mong muốn, nên nhiều phụ huynh và học sinh, sinh viên đang học tại các trường nghề, CĐ, ĐH tại Việt Nam đã nhìn nhận dần dần đúng hướng của nhà tuyển dụng yêu cầu.
Vì giáo dục tại Việt Nam so với các nước thấp nên con đường tốt nhất là đi du học. Qua đây, chúng tôi giới thiệu đến các bậc phụ huynh và các bạn du học sinh, sinh viên chương trình du học Nhật Bản mà sau khi các bạn thành chương trình học của mình các bạn về nước làm việc với mức thu nhập cao.

việc làm thêm ở nhật


THU NHẬP LÀM THÊM TẠI NHẬT BẢN
Một số du học sinh tại Nhật chia sẻ rằng, sau kỳ nghỉ, nếu làm việc thật chăm chỉ và biết tiết kiệm, có khi sẽ kiếm được 40 triệu VNĐ/tháng.
Đối với sinh viên đi du học thì việc đi làm thêm dường như đã trở thành một điều tất yếu. Bởi việc đi làm không chỉ giúp sinh viên trang trải được cuộc sống nơi xứ người mà còn có cơ hội, điều kiện để tiếp xúc thực tế với đời sống của người bản xứ.
Đất nước mặt trời mọc ngày nay ngày càng được các du học sinh lựa chọn làm điểm đến để học tập và làm việc. Nếu so với các nước khác thì cuộc sống đắt đỏ hơn. Tuy nhiên không vì thế mà từ bỏ niềm đam mê du học của mình. Các bạn học sinh, sinh viên thường đi theo dạng du học tự túc, du học vừa học vừa làm, học bổng. Sau khi ổn định cuộc sống tại Nhật, nhà trường sẽ giới thiệu việc làm chi du học sinh. Tùy vào điều kiện của từng người và khả năng tiếng Nhật mà có được việc làm sớm hay muộn.
Công việc làm thêm ở Nhật rất đa dạng, bạn có thể tìm cho mình một công việc như bán hàng trong siêu thị, phục vụ quán ăn, cà phê, phát báo,…lương sẽ được tính theo giờ, trung bình 700 – 1.200 yên/giờ. Bạn có thể làm 4h/ngày nhưng không được quá 28h/tuần, đây là quy định của chính phủ Nhật vì học sợ rằng nếu sinh viên làm quá thời gian sẽ ảnh hưởng đến việc học.
Tại một số thành phố lớn như Tokyo, Osaka…mức lương cao hơn, nhưng chi phí cũng cao và cũng chỉ đủ sống. Giá cả và mức lương phụ thuộc vào việc gần hay xa trung tâm thành phố.
Ngọc Khanh, 20 tuổi, đang là sinh viên của trường phúc lợi Nagoya cho biết: “Việc làm thêm ở Nhật bản khá đa dạng, tùy thuộc vào năng lực tiếng Nhật của bạn mà có những mức lương khác nhau. Nếu bạn có N2, thì xin việc làm dễ dàng hơn, bạn có thể kiếm trên 1.500 Yên/giờ. Còn nếu bạn có N1, nghĩa là trình độ giao tiếp của bạn bây giờ đã như người bản xứ, thì bạn có thể làm phiên dịch tại các công ty, hội nghị… với mức 3.000 Yên/giờ. Vì vậy, khả năng tiếng Nhật là nhận tố quyết định bạn có được nhận làm hay không?
Ở một số nước cấm du học sinh không được đi làm thêm, điều này rất bất tiện, nhưng ở Nhật thì lại khá thoáng, Chính phủ Nhật Bản tạo mọi điều kiện để bạn có thể đi làm thêm. Muốn đi làm thêm thì cần phải có giấy phép của cơ quan nhập cảnh, bạn sẽ được nhà trường hướng dẫn để xin giấy phép đi làm thêm. Bên cạnh đó thì bạn có thể liên hệ với đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản để được giúp đỡ.
Một kinh nghiệm được bật mí nữa là người Nhật rất trọng chữ tín vì thế bạn sẽ có lợi khi được người quen giới thiệu. Bạn nên chú ý học hỏi mọi người xung quanh để học hỏi và làm tốt công việc của mình. Giỏi tiếng Nhật là một lợi thế để xin việc với mức lương cao.
Nhiều bạn vừa đi học vừa đi làm đã có đủ khả năng trang trải chi phí du học và học phí mà không cần đến sự trợ giúp của gia đình. Lương ở Nhật khá cao, nhưng cái giá của nó cũng không hề rẻ chút nào, bạn phải làm cật lực và thật chăm chỉ thì mới đủ chi phí. Người Nhật đánh giá cao tính nghiêm túc và kỷ luật khá nghiêm khác nhưng học cũng đánh giá cao khả năng cố gắng của bạn.

>> Xem thêm : du học Nhật bản

quang dinh

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re