Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Việc làm tại Nhật Bản Việc làm ở Nhật bản của du học sinh khi đi du học Nhật bản

Việc làm ở Nhật bản của du học sinh khi đi du học Nhật bản

việc làm ở nhật bảnViệc làm ở Nhật bản

Việc làm ở Nhật bản khi du học Nhật Bản, với thu nhập tương đối cho việc làm ở Nhật bản có thể chi trả chi phí du học những năm tiếp theo nên đã thu hút được rất nhiều du học sinh quốc tế đi du học tại Nhật Bản.
Các bạn trẻ luôn coi du học Nhật Bản như một bệ phóng, để thực hiện ước mơ làm việc với thu nhập cao tại Nhật Bản trong tương lai. Để giúp các bạn có cái nhìn bao quát về chương trình du học Nhật Bản, việc làm ở Nhật bản, Du học Hiền Quang đưa ra biểu đồ cụ thể như sau:

1. CÓ BAO NHIÊU DU HỌC SINH QUỐC TẾ ĐI LÀM TẠI CÔNG TY TẠI NHẬT BẢN
Con số du học sinh đi làm ở Nhật Bản đạt mức cao nhất năm 2008, lên tới 11.040 du học sinh. 2 năm tiếp theo, do ảnh hưởng của Lehman Shock con số này giảm dần. Đến năm 2011, số lượng này lại tăng lên 676 người so với năm trước đó và đạt 8.586 du học sinh. Và dự kiến còn tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo, khi tình hình kinh tế Nhật Bản và thế giới có dấu hiệu ổn định và đi lên trở lại.
Dễ dàng nhận thấy, nguồn nhân công mà Nhật Bản hướng tới vẫn là các cử nhân đại học, sau đó là thạc sĩ, các sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp.

2.  CÔNG VIỆC TẠI NHẬT BẢN
Biểu đồ dưới đây sẽ chỉ rõ sự phân bố các ngành việc làm của du học sinh tại Nhật Bản. Hơn nửa số họ đang làm các công việc liên quan đến biên phiên dịch, nhân viên bán hàng. Ngoài ra còn có các công việc đó là: giáo dục, nghiệp vụ hải ngoại, nghiên cứu và phát triển thị trường, nhân viên quản lý, kinh doanh…

3. YÊU CẦU VỀ NĂNG LỰC TIẾNG NHẬT
Các công ty cho biết, khả năng tiếng Nhật của các ứng viên phải ở mức độ đủ để viết báo cáo, thư tín kinh doanh hay các loại văn bản khác, ở mức độ có thể quản lý công việc kinh doanh và hầu hết đòi hỏi phải có trình độ tiếng Nhật phải cao hơn mức độ của cuộc hội thoại hằng ngày.

việc làm ở nhật bản việc làm ở nhật bản

4. CÔNG VIỆC LÀM THÊM TẠI NHẬT BẢN
1/   Sang Nhật bao lâu thì có thể bất đầu đi làm thêm
Sau khi chế độ lưu trú mới của Nhật được áp dụng từ tháng 7/2012 thì du học sinh sau khi đến Nhật nếu có nhu cầu sẽ được cấp giấy phép đi làm thêm tại quầy Hải Quan của sân bay. Sau khi về trường ổn định hết tất cả mọi thủ tục và làm quen được với cuộc sống sinh hoạt tại Nhật thì bạn có thể đi làm thêm.

2/   Trường học có giới thiệu việc làm không?
Hiện tại các trường liên kết với Du học Hiền Quang đều có chế độ giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên sang học tại trường. Vì vậy nếu các bạn có dự định tìm việc làm thêm thì nói với chúng tôi để chúng tôi liên lạc trước với trường để tìm việc cho bạn.

3/    Bất cứ ai cũng có thể tìm được việc làm thêm tại Nhật Bản?
Các bạn nên lưu ý rằng, không phải ai cũng tìm được việc sau khi đến Nhật mà chỉ có những ai đủ điều kiện với yêu cầu công việc thì khả năng tìm việc mới cao hơn, ví dụ như năng lực tiếng Nhật, nhanh nhẹn, ham học hỏi….

4/   Công việc làm thêm cảu du học sinh là những việc gì?
Thường thì công việc làm thêm của du học sinh sẽ là làm tại xưởng cơm hợp, xưởng chế biến thịt, phát báo… Và đối với những ai có trình độ tiếng Nhật cao hơn thì có thể các công việc tiếp tân tại nhà hàng, nhân viên quầy thu ngân, tiếp thị... Bằng với kinh nghiệm thực tế, chúng tôi khuyến khích các bạn học tiếng Nhật thật vững trước khi đi du học thì cơ hội tìm việc làm và thích nghi với môi trường sẽ cao hơn. Cuộc sống của các bạn sẽ phải tự lập rất nhiều nên việc giỏi tiếng Nhật là một lợi thế để các bạn có thể thành công trên con đường bạn đã chọn.

5/   Thu nhập từ việc làm thêm có đủ trang trải chi phí trong thời gian du học tại Nhật không?
Vấn đề này còn tùy thuộc vào mỗi bạn, bạn có chịu khó làm việc và sắp xếp thời gian hợp lý hay không thì sẽ đủ. Không ít người đủ trang trải chi phí của mình chỉ bằng công việc làm thêm. Nhân viên của chúng tôi là những người có kinh nghiệm về du học và tìm việc làm thêm ở Nhật nên bạn có thể trao đổi thông tin để tiến đến gần hơn với ước mơ của mình.

6/  Thu nhập từ việc làm thêm được bao nhiêu?
Học sinh du học Nhật bản sẽ được cấp phép đi làm tối đa 28h/tuần, các bạn được trả theo giờ từ 800 – 1000 yên tùy vào công việc. Hơn nữa sau 10h đêm sẽ cộng thêm phụ cấp ngoài giờ (+25%) tùy vào lúc đầu thỏa thuận. Như vậy một tháng các bạn có thể kiếm được từ 1300USD – 1600USD

quang dinh

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re