Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Du Học Sinh Thành quả đạt được của du học sinh Du học sinh Việt Nam tại Nhật bản chia sẽ kinh nghiệm

Du học sinh Việt Nam tại Nhật bản chia sẽ kinh nghiệm

du học sinh việt namDu học sinh Việt Nam

Hiện du học sinh Việt Nam đang học tập trên nhiều quốc gia khác nhau, những năm trước đây du học sinh Việt Nam tập trung vào những nước như: Mỹ, Úc, Singapore, .... nhưng trong những năm gần đây du học sinh Việt Nam tập trung đến Nhật bản học tập. Vì Nhật bản là quốc gia cho du học sinh quốc tế đi làm thêm nhiều giờ nhất và sau khi du học sinh hoàn thành khóa học đều được phép ở lại làm việc thời gian không giới hạn.

Có lẽ các bạn đi du học Nhật Bản đều có những lý do của riêng mình khi chọn du học Nhật Bản. Vậy lý do chọn du học Nhật Bản của bạn là gì? Chắc chắn sẽ không thể thiếu lý do Nhật Bản là nước có nền giáo dục tốt, hiện đại, với kỹ thuật công nghệ cao, mang đậm bản sắc dân tộc…

Nhật Bản luôn được biết đến là đất nước của công nghệ, đất nước của tri thức, đất nước của truyền thống dân tộc cao và luôn là địa chỉ được các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn. Vậy các bạn đã chọn Nhật Bản vì lý do gì? Sau đây chúng tôi đề cập đến những bạn du học sinh Việt Nam đang học tập tại Nhật bản chia sẽ những quan điểm của mình.

Nguyễn Thị Cảnh (du học sinh năm 1, Trường đại học Tokyo) chia sẻ: Lý do khiến mà tôi chọn Nhật Bản chỉ là từ nhỏ đến lớn tôi đã yêu thích nền khoa học công nghệ của Nhật Bản. Không chỉ có thế mà tôi còn yêu thích cả về con người, ẩm thực Nhật Bản và tôi tìm hiểu, khám phá những điều đó. Với niềm đam mê đó, tôi đã tiếp cận với tiếng Nhật qua phim hoạt hình, truyện tranh và thấy tiếng Nhật rất thú vị. Lý do cuối cùng là tôi muốn học tập ở môi trường tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại…và thế là tôi quyết định đi du học Nhật bản.

du học sinh việt nam

Trần Văn Tú (du học sinh năm 2, khoa giáo dục quốc tế, đại học Giáo Dục Quốc Tế Nhật Bản) chia sẻ: Vì muốn có thể dùng chính sức mình để tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa các nước mà tôi đã quyết định đi du học Nhật Bản. Tôi thấy Nhật Bản là một đất nước hòa bình, ổn định, tôi còn cảm thấy rõ nhất là sự kết hợp hài hòa giữ truyền thống văn hóa lâu đời với hiện đại. Tôi còn luôn khát khao được tìm hiểu rõ hơn về văn hóa Nhật Bản, một nền văn hóa được tạo bởi văn hóa truyền thống và văn hóa hiện đại. Trong suốt thời gian du học, không chỉ học được những kiến thức bổ ích trên lớp mà tôi còn học hỏi được rất nhiều điều từ người dân Nhật Bản.

Lâm Hoàng Mỹ Phượng (du học sinh năm 2, bộ môn Kinh tế, đại học Nanzan) chia sẻ: Tôi may mắn đã được đi du học theo diện trao đổi sinh viên giữa các trường đại học 1 năm ở Nhật. Sau khi về nước, tôi luôn ấp ủ dự định trở lại Nhật học tập nên khi có điều kiện thích hợp tôi đã quyết định đi du học Nhật Bản để tiếp tục học về kinh tế và nâng cao thêm vốn tiếng Nhật của mình. Tôi cũng muốn tìm hiểu thêm về con người và đất nước Nhật Bản, về văn hóa, phong cách làm việc… để có thể hiểu hơn về đất nước mà mình đang theo học.

du học sinh việt nam

Lại Văn Tuấn (du học sinh năm 4, khoa Công nghệ, đại học Tokyo) chia sẻ: Tôi chọn du học Nhật Bản, chỉ đơn giản Nhật Bản là một nước tiên tiến nên tôi muốn học hỏi, tiếp thu về kiến thức kinh tế, công nghệ thông tin của Nhật Bản. Tôi luôn thấy rằng tất cả những gì mà mình đang học sẽ giúp ích được cho tương lại của mình sau này. Các thầy cô ở trường đại học thì luôn cho tôi những lời khuyên chân thành về cuộc sống sinh hoạt tại Nhật Bản, luôn giúp đỡ tôi trong học tập, tôi sẽ luôn biết ơn về điều đó.

Phạm Xuân Hòa (năm 2 Tiến sĩ chuyên ngành hóa cộng sinh, khoa nghiên cứu khoa học tiên tiến) chia sẻ: Tôi đam mê khảo cổ từ khi còn học phổ thông, sau này niềm đam mê ấy lại càng lớn hơn. Sau khi tôi học xong cao học, tôi quyết định đến Nhật để học về khảo cổ và nhân chủng học. Cuộc sống, văn hóa, tính đa dạng, thiết bị nghiên cứu tuyệt vời với môi trường hữu nghị là điều mà tôi thích nhất ở Nhật Bản.

Bùi Tiến Dũng ( Thạc sỹ năm 2, chuyên ngành kinh tế quốc tế, khoa sau đại học Châu Á Thái Bình Dương, đại học Waseda) chia sẻ: Trong tôi luôn có niềm đam mê với Nhật Bản, cho nên tôi đã tự tìm hiểu Nhật Bản qua những cuốn sách lịch sử thế giới và biết được Nhật Bản bắt đầu con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xã hội được xây dựng trên nền tảng tri thức…Nhật Bản còn là nước kiên cường, đứng dậy từ đống đổ nát của chiến tranh. Bây giờ, khi có điều kiện học tập và sinh sống tại Nhật Bản, tôi mới hiểu được rằng đó là sự kết tinh của óc sáng tạo, sự chăm chỉ cần cù của con người Nhật Bản. Hiện tại tôi đang nghiên cứu và chuyển giao công nghệ Nhật Bản sang các nước Đông Nam Á , với vốn kiến thức và kinh nghiệm này, tôi hy vọng sẽ góp phần vào việc xây dựng đất nước mình trong tương lai không xa.

quang dinh

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re