Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Du Học Sinh Thành quả đạt được của du học sinh Học đại học cao đẳng tại Nhật bản có lợi cho du học sinh

Học đại học cao đẳng tại Nhật bản có lợi cho du học sinh

hoc dai hoc tai nhat banThi đại học cao đẳng tại Nhật bản: Ở bất kỳ quốc gia nào, hàng năm cũng có các kỳ thi tuyển sinh vào đại học cao đẳng và các bạn du học sinh sau khi hoàn thành khóa học trường tiếng và khóa dự bị đại học đều muốn tham dự các kỳ tuyển sinh này. Kỳ thì tuyển sinh vào đại học, cao đẳng của Nhật Bản rất khó, đòi hỏi các bạn du học sinh phải học hành chăm chỉ thì mới có thể nhập học được.
Mỗi năm, Nhật Bản có rất nhiều học sinh, du học sinh tham gia kỳ thi nhập học vào các trường đại học, cao đẳng. Chính phủ Nhật Bản luôn luôn tạo điều kiện, cơ hội cho các bạn du học sinh quốc tế theo học, nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa Nhật Bản và các nước về giáo dục, nhất là quảng bá hình ảnh Nhật Bản đến bạn bè các nước.

1. THUẬN LỢI DÀNH CHO DU HỌC SINH QUỐC TẾ TRONG KỲ TUYỂN SINH HÀNG NĂM
Trong các kỳ thi tuyển sinh đầu vào của các trường đại học, cao đẳng, trường dạy nghề còn có kỳ thi đầu vào đặc biệt dành cho các du học sinh quốc tế để có thể lựa chọn những du học sinh có khả năng theo đuổi việc học tại các trường đại học, cao đẳng tại Nhật Bản.
Khi đem so sánh với nội dung thi của các sinh viên người Nhật thì nội dung thi của các du học sinh ngoại quốc thì dễ hơn rất nhiều, vì vậy du học sinh quốc tế có rất nhiều cơ hội để vượt qua kỳ thi đầu vào đầy cam go này.

học đại học cao đẳng tại nhật bản

2. NỘI DUNG KỲ THI TUYỂN SINH GỒM CÓ
Tù thuộc vào mỗi trường mà nội dung cũng như hình thức thi mỗi khác.
-    Tham dự kỳ thi vào đại học dành cho du học sinh quốc tế (EJU)
-    Tham gia kỳ thi năng lực Nhật ngữ
-    Tiếng Anh: TOEFL…
-    Thi viết
-    Viết bài luận ngắn bằng tiếng Nhật
-    Phóng vấn
Hầu hết các trường đại học đều yêu cầu du học sinh tham dự kỳ thi EJU. Nếu không tham dự kỳ thi này thì cơ hội được nhận vào trường của các du học sinh sẽ không có hoặc rất ít. Vì thế, các du học sinh cần phải cố gắng vượt qua kỳ thi này.

3. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC KỲ THI EJU
-    Thời gian: EJU được tổ chức 1 năm 2 lần vào tháng 6 và tháng 12.
-    Địa điểm:
+  Tại Nhật Bản:  Hokkaido, Miyagi, Gunma, Saitama, Chiba, Tokyo, Kanagawa, Ishikawa, Aichi, Kyoto, Osaka, Hyogo, Okayama, Fukuoka và Okinawa .
+ Tại Châu Á:   Indonesia, Việt Nam (Hà Nội, Hồ Chí Minh), Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Đài Loan, Phi-líp-pin, Malaysia, Mianma
+    Các quốc gia:  Ấn Độ, Mông Cổ, Nga

4. LỆ PHÍ VÀ CÁC MÔN THI KHI THAM DỰ KỲ THI EJU
Tùy thuộc vào trường và chuyên ngành mình chọn, du học sinh chọn những môn thi sau:
-    Tiếng Nhật, thời gian 120 phút, điểm từ 0 – 400
-    Kho học như vật lý, hóc học, sinh học…, thời gian 80 phút, điểm 0 -200
-    Toán cơ bản, Toán nâng cao dành cho chuyên ngành, thời gian 80 phút, điểm từ 0 – 200
Lệ phí: 5.460 yên/môn (bao gồm thuế). Lệ phí thi cho 2 đến 3 môn là 10.920 yên (gồm thuế), lệ phí này có thể thay đổi.

a/ Kỳ thi tiếng Anh
Một số trường không yêu cầu tiếng Anh. Thường thì có hai cách thi tiếng Anh. Thứ nhất là kỳ thi tiếng Anh do trường tổ chức. Thứ hai là chỉ cần nộp kết quả TOEFL, TOEIC cho nhà trường.

b/ Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT
Hầu hết các trường đào tạo nghề, cao đẳng, đại học đều yêu cầu các du học sinh phải nộp chứng chỉ thi tiếng Nhật N1 hay N2 thì mới đủ điều kiện nhập học.
Bạn muốn du học Nhật bản, muốn tạo dựng tương lai, muốn được học ở trường đại học danh tiếng tại Nhật Bản…Và bạn đang tìm cho mình nơi tư vấn giúp bạn chọn ngành nghề, học phí phù hợp thì hãy đến với Du học Hiền Quang để được tư vấn và giải đáp miễn phí nhé!

quang dinh

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re