Du học Nhật bản – Vì sao du học Nhật bản là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam? Du học Nhật bản mang lại những lợi ích gì? Chi phí du học Nhật bản bao nhiêu? Điều kiện du học Nhật bản có khó không? … Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn quyết định đi du học tại Nhật bản.
Công ty du học Hiền Quang
chuyên hỗ trợ du học Nhật bản, là cầu nối giữa giáo dục Nhật bản với giáo dục Việt Nam. Cung cấp mọi thông tin và giải đáp thắc mắc của bạn khi du học tại Nhật bản.

Công ty Hiền Quang » Kinh nghiệm Du học Nhật bản Tìm việc làm tại Nhật bản cơ hội đến với những bạn có bằng cấp

Tìm việc làm tại Nhật bản cơ hội đến với những bạn có bằng cấp

tìm việc làm tại nhậtTìm việc làm tại Nhật

Tìm việc làm tại Nhật bản luôn là nỗi háo hức của hiều người, tìm việc làm tại Nhật bản phổ biến nhất là du du học đang học tập ở Nhật. Việc tìm việc làm tại nhật bản luôn diễn ra vào các kỳ nhập học của các du học sinh quốc tế, trong đó có du học sinh Việt Nam. Ngoài ra vào thời kỳ kết thúc khóa học tại các trường Nghề, Cao đẳng, Đại học thì số lượng sinh viên mới ra trường ồ ạc tìm việc làm tại Nhật bản để có cơ hội làm việc hưởng lương cao. Có rất nhiều du học sinh chỉ muốn khi học xong khóa trường tiếng rồi tìm việc làm hay học tiếp lên trường Nghề để mau có tấm bằng đi làm. Sau đây chúng tôi đề cập đến chương trình học Nghề tại Nhật giúp bạn hiểu rõ về hệ học này.

Đi du học Nhật bản không chỉ có học đại học, cao học mà tùy theo khả năng của mỗi người, bạn có thể chọn cho mình ngành nghề phù hợp. Học nghề tại Nhật được các bạn du học sinh lựa chọn nhiều nhất, vì có thể rút ngắn thời gian học tập và có thể nhanh đi làm.
Du học các bạn thường nghĩ đến học sao cho rút ngắn thời gian để mau có bằng xin việc làm, có người lại nghĩ cần phải học cao hơn, đó là cách nghĩ của mỗi người. Tại Nhật Bản chương trình học cũng có nhiều cấp độ tương đồng với Việ Nam.
tìm việc làm tại nhậtĐối với những bạn có học lực tốt hay gia đình có tài chính thường các bạn luôn tập trung vào việc học. Còn những bạn có khả năng tài chính chỉ đủ chi trả cho bạn năm đầu thì hơi lo lắng. Với chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm sẽ giải quyết khó khăn cho các bạn không đủ tài chính, nghĩa là các bạn được phép đi làm thêm trong quá trình du học tại Nhật.
Yếu tố thành công không chỉ có học lực mà cần phải có sự nhẫn nại, chịu khó, quyết tâm của bạn. Các bạn không có khả năng học lên đại học thì có thể chọn cho mình những  khóa học nghề để ra đi làm. Ở Nhật đào tạo nghề là việc hết sức quan trọng, học đào tạo cho bạn nắm bắt hết những kỹ năng cũng như chương trình đào tạo và nhất là luôn áp dụng vào thực tế. Những bạn học nghề tại Nhật, khi ra trường thì bắt tay vào công việc mà cấp trên giao phó chứ không phải theo học tập người khác. Sau khi học xong chuyên ngành nghề tại Nhật nếu bạn có nguyện vọng học lên cao đẳng hay đại học thì thời gian học của bạn cũng được rút ngắn lại.

1. BẠN MUỐN HỌC VÀ LÀM NGHỀ GÌ?
Nơi đào tạo nghề trong các trường chuyên nghiệp được gọi là trường dạy nghề, nó là cơ sở giáo dục phổ thông nhằm cung cấp các kiến thức cần thiết cho nghề nghiệp, các kỹ năng thực hành cho thực tế cuộc sống và nghề nghiệp.
Những nghề nghiệp cần phải lấy chứng chỉ như:  đạo diễn phim hoạt hình, thiết kế trò chơi, thiết kế nội thất, kiến trúc sư, kỹ sư hệ thống, thợ sửa chữa ô tô, y tá, chuyên gia dinh dưỡng, bếp trưởng, kiểm toán viên, biên phiên dịch, nhà thẩm mỹ, thiết kế đồ trang sức, Y tế , công nghệ, văn hóa, sư phạm, nghiệp vụ thương mại, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, phúc lợi xã hội, may thời trang, gia chánh, nông nghiệp…

2. ĐIỀU BẠN NÊN LÀM TRƯỚC KHI CHỌN TRƯỜNG DẠY NGHỀ


tìm việc làm tại nhật-    Xem trường có được công nhận chính thức hay không? Các trường không công nhận chính thức thì không lấy được danh hiệu và bằng sáng chế
-    Nội dung giáo dục, nhiệt tình của giáo viên? Hãy kiểm tra lại chương trình học và giáo viên
-    Phương tiện và thiết bị có đầy đủ không? Hãy xem kỹ ảnh và tư liệu
-    Hệ thống hướng dẫn làm việc, thành tích? Nghiên cứu các phương châm, phương pháp làm việc, thành tích làm việc.
-    Tổng chi phí? Năm đầu tiên và các năm còn lại
-    Đánh giá của mọi người xung quanh về trường như thế nào? Hãy tham khảo ý kiến từ các anh chị khóa trước.
-    Hãy dự buổi giới thiệu về trường? Hãy kiểm tra thiết bị, hệ thống, nội dung giáo dục tại trường đó.


3. ĐIỀU KIỆN VÀO HỌC TRƯỜNG DẠY NGHỀ TẠI NHẬT BẢN
Bạn phải đáp ứng được những điều kiện sau đây:
-    Tốt nghiệp THPT, đủ 18 tuổi
-    Hoàn thành khóa học trường tiếng tại Nhật
-    Những người thi đậu kỳ thi N1, N2 của kỳ thi năng lực tiếng Nhật
-    Đã học ít nhất 1 năm tại trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông của Nhật Bản.
-    Đạt 200 điểm trong kỳ thi du học môn tiếng Nhật
-    Đạt trên 400 điểm của kỳ thi Nghe đọc viết JLRT và thi BJT do Hiệp hội kiểm tra năng lực chữ Hán thực hiện.

4. HỒ SƠ HỌC NGHỀ Ở NHẬT
-    Đơn xin học (theo mẫu của nhà tường)tìm việc làm tại nhật
-    Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học
-    Bảng điểm của trường theo học gần nhất
-    Bảng điểm và giấy chứng nhận đã học tại trường tiếng tại Nhật
-    Kết quả kỳ thi tiếng Nhật
-    Giấy khám sức khỏe
-    Ảnh
-    Những giấy tờ có liên quan

5. KỲ NHẬP HỌC SẼ ĐƯỢC TIẾN HÀNH NHƯ SAU
-    Xét hồ sơ
-    Thi các môn
-    Phỏng vấn
-    Viết báo cáo, tự luận
-    Kiểm tra năng khiếu
-    Kiểm tra thực hành
-    Thi tiếng Nhật và kiểm tra năng lực

6. TỐT NGHIỆP TRƯỜNG NGHỀ
-    Chuyên gia: học 2 năm trở lên đạt 1700 giờ học trở lên sẽ nhận được chứng chỉ nghiệp vụ. Đánh giá thành tích qua các kỳ kiểm tra để khẳng định sinh viên có được tốt nghiệp hay không?
-    Chuyên gia cao cấp:  Học 4 năm trở lên, đạt trên 3400 giờ học. Đánh giá thành tích học tập qua các kỳ kiểm tra để khẳng định sinh viên có được tốt nghiệp hay không? Hình thành các khóa đào tạo mang tính hệ thống
Học sinh đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên, khi tốt nghiệp sẽ được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và khoa học công nhận bằng chuyên gia hay chuyên gia cao cấp. Chuyên gia có thể học tiếp lên đại học và chuyên gia cao cấp đủ tư cách để học lên cao học.

quang dinh

Du Học Nhật Bản: Tổng chi phí chỉ 70 triệu đồng

                  ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Những người đang đi học hay đi làm có bằng THPT trở lên    
- Những người đã xin visa tại các công ty du học khác bị rớt    
- Những người đã đi tu nghiệp về đăng ký đi du học trở lại   

dang ky du hoc

du hoc nhat ban gia re